Sản phẩm công nghệ

Những điều cần biết về Windows Copilot sắp ra mắt!

Copilot Windows

Microsoft vừa chính thức bổ sung trợ lý AI Copilot vào Windows 11. Giống như thanh bên Copilot mà chúng ta đã thấy trong ứng dụng Edge hay các ứng dụng Office, Windows Copilot sẽ được tích hợp trực tiếp vào Windows 11. Vậy bạn đã biết gì về Windows Copilot? Windows Copilot hiện đang có điều gì thú vị? Hãy cùng Thetechnicaltrend tìm hiểu về công cụ này trong bài viết dưới đây nhé!

Windows Copilot là gì?

Windows Copilot là một tính năng mới của hệ điều hành Windows 11, được thiết kế để giúp người dùng cài đặt và cấu hình Windows một cách dễ dàng và nhanh chóng. Công cụ này hỗ trợ tìm và giải đáp các câu hỏi của người dùng. Nó có thể tùy chỉnh cài đặt, đưa ra các đề xuất và kết nối các dịch vụ trên máy tính của bạn.

Windows Copilot

Giao diện của Windows Copilot trông khá giống với hộp thoại trong Trò chuyện Bing, vì vậy bạn có thể hỏi nó những câu hỏi chung chung và hay những câu hỏi thường được tìm kiếm trên Google/Bing. Tương tự Cortana trên Windows 10, Windows Copilot sẽ không trực tiếp thay thế thanh tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows 11 mà thay vào đó là một nút Copilot riêng biệt bên cạnh.

Liệu bạn đã biết điều gì thú vị trong Windows Copilot?

Một trong những ưu điểm đáng chú ý trên Windows Copilot chính là khả năng tóm tắt tài liệu. Người dùng hoàn toàn có thể kéo thả một tài liệu vào Windows Copilot và nó sẽ tóm tắt chúng dưới dạng các gạch đầu dòng. Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian, có thể hiểu toàn bộ ý chính của tài liệu mà không cần phải dành đọc toàn bộ tài liệu đó.

Bên cạnh đó, Windows Copilot còn tích hợp với nhiều dịch vụ hữu ích khác như Spotify để gợi ý cho bạn những bài hát phù hợp, tích hợp với Adobe Photoshop để tạo hình ảnh bằng cách sử dụng AI và tích hợp với các dịch vụ khác của Microsoft như Office 365 và Teams.

Đồng thời, người dùng có thể kiểm soát cài đặt của PC chạy Windows thông qua một Chatbot AI. Những câu lệnh chuyển đổi các cài đặt hiển thị như bật tắt chế độ ánh sáng trên màn hình, wifi,… sẽ được thực hiện khi bạn ra lệnh cho PC.

Microsoft đang phát hành phiên bản Windows Copilot dưới dạng xem trước cho những người dùng đã đăng ký Windows nội bộ. Với việc tự động cập nhật phiên bản mới nhất của Windows 11, người dùng sẽ được trải nghiệm các tính năng mới như Windows Copilot, giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng của họ.

Để trở thành người dùng nội bộ Windows, bạn cần thực hiện đăng ký trang web “Người dùng nội bộ Windows chính thức”. Sau đó, Windows sẽ gửi bạn bản mô tả chi tiết về cách thức sử dụng các tính năng được tích hợp trong Windows 11.

Copilot Windows

Hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin về công cụ này. Nhìn chung, AI Windows Copilot sở hữu nhiều tính năng thú vị được ví như phiên bản nâng cấp ChatGPT Plus. Sự thông minh của các Chatbot AI là điều chúng ta không thể phủ nhận, nhưng trên thực tế những công cụ này vẫn còn khá nhiều điểm hạn chế và chưa được khắc phục. Theo dõi Thetechnicaltrend để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Bạn thích bài viết này? Vote nhé