Xu hướng công nghệ

Top tool AI giúp tối đa hiệu xuất cho dân Marketing

1. Công cụ AI cho Content Marketing

ChatGPT

ChatGPT là một công cụ được phát triển dựa trên mô hình ngôn ngữ của OpenAI với khả năng tạo ra nội dung dựa trên thông tin khổng lồ từ internet. Đây là một cách cách mọi người tạo ra các loại nội dung văn bản như bài tiểu luận, email, blog, bài báo, bài phát biểu và thậm chí cả mã lập trình. Thông thường, ChatGPT được  sử dụng nhiều nhất để sáng tạo content.

TLDR This

Nếu bạn không có thời gian đọc bài viết dài? Đừng lo lắng! Công cụ viết AI này có thể tóm tắt bất kỳ văn bản nào chỉ trong vài giây. Bạn có thể sử dụng plugin TLDR cho Chrome và Firefox để tóm tắt bất kỳ văn bản trực tiếp trong trình duyệt. Công cụ AI này cung cấp tối đa 10 tóm tắt miễn phí (không cần đăng ký) và hai gói nâng cao cho những người dùng cần nhiều hơn.

PostLab

Nếu cần sáng tạo ý tưởng content cho các kênh social để  phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng., PostLab là một gợi ý cho bạn. PostLab sẽ giúp đề xuất chủ đề mà khách hàng quan tâm nhất hiện nay để bạn tự tin sáng tạo hiệu quả.

2. Công cụ AI trong edit video

Supertone

Supertone là một studio sáng tạo đến từ Hàn Quốc sử dụng AI để sản xuất âm nhạc, giọng nói và các âm thanh khác. Các sản phẩm của họ có khả năng hát và biểu cảm siêu thực, khó để phân biệt được với giọng nói thật của con người.

Jukebox

Jukebox là một trình tạo bài hát tự động của OpenAI. Nó có thể tạo ra ca hát và âm nhạc theo các phong cách và thể loại khác nhau như R&B, jazz, hiphop, pop, classsic, v.v. Jukebox thậm chí có thể bắt chước phong cách của các nghệ sĩ và ban nhạc nổi tiếng để tạo ra những tác phẩm mới.

Pictory.ai

Pictory.ai là một công cụ AI giúp doanh nghiệp tạo ra hiệu quả tiếp thị video hơn, bao gồm tạo video từ ảnh và văn bản, sử dụng mẫu video có sẵn và tùy chỉnh video theo nhu cầu. Ứng dụng này rất phù hợp với ngành truyền thông, đặc biệt là những vị trí có nhu cầu edit video nhiều như Marketer, vlogger, tiktoker. Tuy nhiên chi phí cho công cụ này là khá cao, với $19 – $39/ tháng.

Vrew

Vrew sử dụng AI để tạo phụ đề từ lời nói trong video của bạn. Khả năng nhận dạng giọng nói nhanh và tự động giúp thay thế hoàn toàn phiên âm thủ công. Ngoài ra, nó cho phép bạn tạo kiểu cho chú thích bằng các phông chữ, đường viền và tùy chỉnh khác nhau.

3. Công cụ AI trong thiết kế đồ họa

Midjourney

Một trình tạo hình ảnh AI khác là Midjourney. Hiện tại, Midjourney đang ở giai đoạn thử nghiệm và bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu sử dụng miễn phí qua kênh Discord của họ. Phiên bản dùng thử có một số giới hạn, tuy nhiên, bạn có thể truy cập và tải từ kho ảnh AI miễn phí của Midjourney.

DALL-E 2

Trình tạo hình ảnh AI dễ nhận biết nhất hiện có chắc chắn là DALL-E 2. Hệ thống chuyển văn bản thành hình ảnh này của Open AI có thể tạo ra hình ảnh chân thực và tác phẩm nghệ thuật dựa trênnội dung văn bản.

Tương tự như Midjourney, bạn chỉ cần mô tả đúng những gì bạn muốn và hình ảnh  sẽ được tạo ngay lập tức.

AdCreative.ai

AdCreative.ai là một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra banner quảng cáo. Công cụ này giúp tạo ra nhanh chóng và dễ dàng các banner ads hấp dẫn để sử dụng trong chiến dịch quảng cáo trên social media. Nó có thể tạo ra các thiết kế sáng tạo và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Canva AI

Canva vốn là một công cụ quen thuộc cho thiết kế đồ họa, slide, và ảnh. Hiện nay, Canva đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo để cung cấp tính năng tự động hóa và tối ưu hóa cho quá trình thiết kế. Điều này giúp bạn tạo ảnh, slide trình bày, hoặc thiết kế nhanh chóng và dễ dàng. Công cụ này cung cấp một loạt các mẫu, biểu đồ và tài liệu tham khảo để tạo nội dung hấp dẫn cho chiến dịch Marketing của bạn.

Bạn đã sử dụng bao nhiêu công cụ tronh danh sách trên? Có tool nào chúng tôi đã bỏ xót không? Hãy để lại comment nhé!

Bạn thích bài viết này? Vote nhé