Xu hướng công nghệ

Threads Instagram: Tất tần tật những điều bạn cần biết về Threads

Gần đây, toàn cõi mạng xã hội xôn xao về sự ra đời của Threads – mạng xã hội được cho là cạnh tranh trực tiếp với Twitter. Vậy Threads là gì? Có gì đặc biệt về mạng xã hội này? Liệu tương lai có soán ngôi Twitter không? Cùng The Technical Trend tìm hiểu nhé!

Threads là gì?

Đây là một nền tảng mạng xã hội mới được phát triển bởi Instagram. Người dùng có thể sử dụng để chia sẻ, cập nhật trạng thái bằng văn bản (tối đa 500 ký tự) và tham gia các cuộc trò chuyện công khai.

Threads cho phép người dùng lọc những từ ngữ trong trang hiển thị, ngăn những tài khoản khác đề cập mình, cài đặt chế độ tài khoản công khai hoặc riêng tư. Ứng dụng hiện được cung cấp tại hơn 100 nước với hơn 30 ngôn ngữ.

threads

Theo Mark Zuckerberg, ứng dụng này kế thừa các tính năng tốt nhất từ người anh Instagram, qua đó giúp người dùng có trải nghiệm liền mạch xoay quanh các văn bản, ý tưởng và quan điểm của họ. Adam Mosseri – giám đốc điều hành của Instagram cũng cho biết họ muốn người dùng Threads có môi trường thân thiện và cởi mở để thể hiện suy nghĩ của bản thân.

Lý do nào khiến Threads trở nên “viral”?

Threads đã ghi nhận kỷ lục mới với 100 triệu người dùng đăng ký trong vòng 5 ngày. Đây là tốc độ nhanh nhất từ trước đến nay trên Internet, vượt qua kỷ lục trước đó của Chat GPT được thiết lập cách đây 2 tháng.

Sự phát triển nhanh chóng của Threads có nhiều nguyên nhân, bao gồm việc được vô tình quảng bá thông qua vụ thách đấu trên võ đài giữa Musk và Zuckerberg. Hay tận dụng thời kỳ rối ren của Twitter do Elon Musk sở hữu. Twitter gần đây đã gặp nhiều vấn đề như thường xuyên gặp lỗi, nhiều người nổi tiếng rời bỏ nền tảng và ép người dùng trả phí. Điều này khiến nhiều người tò mò và thử nghiệm nền tảng mới.

Ngoài ra, một phần của sự tăng trưởng của Threads cũng xuất phát từ việc tài khoản Threads được liên kết với Instagram, thu hút được một lượng lớn người dùng từ nền tảng này.

Threads hoạt động như thế nào?

Để bắt đầu sử dụng Threads, người dùng có thể đăng nhập bằng tài khoản Instagram hiện có của mình. Một ưu điểm tuyệt vời là người dùng có thể theo dõi lại toàn bộ tất cả các tài khoản mà họ đã theo dõi trên Instagram trước đó. Tuy nhiên, đối với người dùng dưới 16 tuổi (tùy thuộc vào quy định của từng quốc gia), Threads sẽ tự động thiết lập tài khoản riêng tư.

threads

Threads hoạt động tương tự như các nền tảng mạng xã hội khác, cho phép người dùng theo dõi các tài khoản của người nổi tiếng, kết nối với những người có cùng sở thích hoặc đồng quan điểm. Mạng xã hội này cũng cung cấp tính năng tìm kiếm thông minh, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các chủ đề mình quan tâm.

Threads liệu có “soán ngôi” Twitter?

Threads và Twitter đều là mạng xã hội miễn phí cho phép người dùng chia sẻ nội dung dưới dạng các mẫu văn bản ngắn và tương tác với nhau. Tuy nhiên, điểm nổi bật của Threads hiện nay là tính năng liên kết và đồng bộ với bạn bè, người theo dõi trên Instagram. Điều này cho phép người dùng tiếp tục tương tác với những người mà họ đã theo dõi trên Instagram.

Một bài đăng của Threads có thể đăng tối đa 500 ký tự, trong khi đó Twitter chỉ cho phép đăng tối đa 280 ký tự và yêu cầu người dùng trả phí để có thể đăng nhiều hơn.

Bên cạnh đó, mạng xã hội này không chỉ được thiết kế để KOL/KOC để tương tác và chia sẻ các mẫu tin với người hâm mộ như Twitter, mà còn phục vụ những người yêu thích sáng tạo nội dung. Điều này giúp khơi dậy mong muốn sáng tạo của mọi người, thứ mà Tiktok đã làm rất thành công

Tuy nhiên, liệu ứng dụng này có thể “soán ngôi” Twitter hay không là một câu hỏi khó trả lời. Cho đến hiện tại, Threads đã bắt đầu ghi nhận những tín hiệu không khả quan. Dù là “tân binh” mới toanh trong dàn mạng xã hội, theo Forbes, nền tảng này đã giảm đến 70% người dùng hoạt động tích cực chỉ sau vài ngày đạt đỉnh.

threads

Dù là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm cho Twitter, vẫn còn là quá sớm để đánh giá mạng xã hội này hấp dẫn hay không. Đường dài mới biết ngựa hay, cùng chờ đợi xem Threads có làm nên chuyện hay không nhé!

5/5 - (1 vote)