Sản phẩm công nghệ

Gợi Ý 7 Mẹo Tăng Tốc Điện Thoại Android Trong Nháy Mắt

Nguyên nhân khiến điện thoại trở nên chậm hơn

Một nhược điểm của hệ điều hành Android khiến đại đa số người dùng e ngại chính là thời gian đầu thiết bị dùng rất mượt, nhưng sau một khoảng thời gian thì trở nên chậm dần. Vậy cách nào để tăng tốc điện thoại Android một cách nhanh nhất! Tìm hiểu ngay nào!

Nguyên nhân khiến điện thoại trở nên chậm hơn

Nguyên nhân khiến điện thoại trở nên chậm hơn

Có rất nhiều nguyên nhân để khiến cho chiếc smartphone của bạn trở nên chậm hơn. Có thể kể đến như:

  • Có nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng lúc.
  • Tải quá nhiều ứng dụng không cần thiết về máy.
  • Chưa nâng cấp phiên bản hệ điều hành mới nhất.
  • Bộ nhớ đầy.
  • Xung đột giữa các phần mềm.

Nếu như cảm thấy điện thoại của mình trở nên lag, hay bị chậm đi thì đây là những dấu hiệu mà bạn nên tăng tốc smartphone rồi đấy!

7 mẹo giúp tăng tốc điện thoại Android nhanh nhất

1. Khởi động lại điện thoại

Tăng tốc điện thoại Android nhanh nhất

Trong số các cách để tăng tốc cho Android thì đây có thể nói là cách đơn giản nhất. Trong quá trình hoạt động, thiết bị dễ bị xung đột giữa các phần mềm với nhau. Để khắc phục được tình trạng này, bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị bằng nút nguồn.

Hoặc có thể tắt các ứng dụng đang sử dụng để không gây treo máy. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên khởi động để giúp máy giải phóng bộ nhớ và hoạt động mượt hơn.

2. Đóng ứng dụng chạy ngầm

Đóng ứng dụng chạy ngầm

Khi sử dụng quá nhiều ứng dụng, nhưng lại không biết cách tắt đúng cách sẽ khiến cho máy tiêu tốn nhiều RAM. Vậy nên, nhắc đến việc tăng tốc điện thoại android thì không thể thiếu mẹo phải tắt đi các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại.

Người dùng chỉ cần ấn vào nút điều hướng Đa nhiệm. Sau đó, chọn Đóng tất cả ứng dụng là bạn đã có thể đóng hết những phần mềm chạy ngầm trên điện thoại.

3. Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Đây được xem như mẹo giúp “gỡ bỏ gánh nặng” cho chiếc điện thoại của bạn. Với những ứng dụng không quá cần thiết thì người dùng có thể tiến hành Gỡ cài đặt. Như vậy, sẽ giúp máy hoạt động nhanh hơn và hạn chế được nhiều ứng dụng chạy ngầm hơn.

4. Giải phóng bộ nhớ

Chắc chắn rằng với những ứng dụng quan trọng thì bạn không thể nào gỡ cài đặt nhanh chóng. Vậy nên, giải pháp mà vẫn có thể tăng tốc smartphone được chính là xóa bộ nhớ đệm.

Tiến hành giải phóng bộ nhớ và xóa bộ nhớ đệm bằng cách:

Cài đặt > Bộ nhớ > Ứng dụng > Xóa bộ nhớ đệm.

5. Vô hiệu hóa các ứng dụng chuyển động

Tăng tốc điện thoại Android bằng cách vô hiệu hóa ứng dụng chuyển động

Có một điều phải công nhận rằng những ứng dụng chuyển động luôn khiến chiếc điện thoại trở nên hiện đại hơn hẳn. Nhưng chính điều này lại vô tình góp phần làm giảm đi tốc độ tải của thiết bị.

Bạn chỉ cần kích hoạt chế độ Tùy chọn nhà phát triển:

Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại nhấn 7 lần vào mục Số phiên bản > Tùy chọn nhà phát triển> Giảm tỉ lệ hình động về mức 0.0x hoặc 0.5x.

6. Cập nhật hệ điều hành

Ngoài những mẹo trên, thì cập nhật hệ điều hành cũng là một mẹo nhanh chóng để tăng tốc cho smartphone. Việc cập nhật những phiên bản mới hơn sẽ khiến cho máy được tích hợp thêm nhiều tính năng mới. Điều này cũng đồng nghĩa với việc máy sẽ trở nên “xịn xò” hơn hẳn.

Cài đặt > About > System update.

7. Sử dụng ứng dụng rút gọn hoặc thay thế

Sử dụng ứng dụng rút gọn hoặc thay thế

Thay vì lựa chọn những ứng dụng có dung lượng lớn, bạn nên thay thế bằng những ứng dụng khác có tính tích hợp cao. Ví dụ, người dùng thường tải Facebook, Zalo, Youtube cùng một lúc để phục vụ giải trí. Thay vào đó, nên lựa chọn Google Chrome để xem và sử dụng trực tuyến những dịch vụ này.

Với những mẹo bổ ích trên, hy vọng rằng bạn có thể tăng tốc điện thoại android một cách dễ dàng. Đừng quên tham khảo thêm nhiều tips bổ ích về công nghệ nữa nhé!

Bạn thích bài viết này? Vote nhé