Chuyển đổi số

Top 5 phần mềm miễn phí tốt nhất cho doanh nghiệp

Quản lý quan hệ khách hàng là một trong những công việc rất quan trọng mà bắt buộc doanh nghiệp nào cũng phải làm, vì đây là một trong những yếu tố quan trọng để doanh nghiệp có thể thu hút cũng như giữ chân khách hàng của mình. Hiện nay, đã có không ít doanh nghiệp thực hiện những công việc này trên các phần mềm hay ứng dụng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top 5 phần mềm miễn phí CRM hiệu quả nhất dành cho các doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu nhé!

Phần mềm CRM là gì? 

Trước khi đi vào tìm hiểu các phần mềm CRM miễn phí hiện nay, chúng ta hãy cùng nhau đi làm rõ khái niệm phần mềm CRM là gì trước đã nhé. Phần mềm CRM được hiểu như là một phần mềm mà doanh nghiệp sử dụng nó để quản lý và vận hành nhằm tối ưu hóa quy trình chăm sóc và gia tăng trải nghiệm cho khách hàng của doanh nghiệp. Ngoài ra, phần mềm này còn có thể giúp công ty phân tích cũng như lưu trữ thông tin, dữ liệu của khách hàng để công ty có thể sử dụng để phân tích, nghiên cứu sâu hơn về nhu cầu cũng như hành vi của họ. 

Chúng ta có thể kể đến một số chức năng của phần mềm CRM như: 

 • Thu thập và quản lý các dữ liệu về thông tin của khách hàng, các cuộc giao dịch hay các hợp đồng,… của doanh nghiệp.
 • Giúp công việc chăm sóc khách hàng được tốt hơn. 
 • Giúp công việc bán hàng được tự động hóa. 
 • Xây dựng các chiến dịch về Marketing Automation được trở nên chuyên nghiệp. 
 • Tăng tính liên kết giữa các bộ phận, phòng ban của công ty. 
 • Quản lý và giúp tăng hiệu suất làm việc

phần mềm miễn phí

Tác dụng phần mềm CRM đối với doanh nghiệp 

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào thì khách hàng luôn đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động kinh doanh của họ. Tuy nhiên, để quản lý được khách hàng của mình chưa bao giờ là dễ dàng. Trong quá trình quản trị khách hàng của mình, các doanh nghiệp rất dễ gặp phải các vấn đề như thiếu thông tin, thông tin bị sai lệch, các dữ liệu trở nên rất khó tìm kiếm vì không được sắp xếp khoa học, các chương trình Marketing không được đánh giá chính xác,… Tuy nhiên, nếu ứng dụng được công nghệ vào quá trình quản trị khách hàng của mình, các doanh nghiệp có thể giải quyết được đa số các vấn đề trên. 

Cụ thể, một số lợi ích của các phần mềm này mang lại là: 

 • Giúp tổ chức lại dữ liệu, phân khúc khách hàng

Các công cụ sẽ tiếp nhận thông tin của khách hàng thông qua các kênh truyền thông chính như mạng xã hội, website, email, quảng cáo,…Tiếp theo đó nó sẽ bắt đầu phân loại khách hàng thành từng nhóm theo các tiêu chí cụ thể. Từ dữ liệu này, phòng Marketing và Sales có thể tập trung để khai thác và quan tâm các nhóm đối tượng khách hàng phù hợp. 

 • Tăng thêm cơ hội bán hàng 

Nhờ vào việc các nhóm khách hàng được phân khúc rõ ràng, đội ngũ nhân viên (Đặc biệt là nhân viên Marketing và nhân viên Sales) sẽ có cơ hội nhiều hơn để tìm hiểu khách hàng, từ đó họ có thể thấu hiểu được tâm lý của khách hàng một cách cặn kẽ, họ sẽ dễ dàng tư vấn đúng với nhu cầu và tâm lý của khách hàng. Đây sẽ là cơ hội để khách hàng có thể tăng được doanh số cho mình mà không cần chi ra quá nhiều kinh phí. 

 • Chia sẻ thông tin tiện lợi 

Với việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình CRM, khách hàng giờ đây chỉ cần nhập thông tin của mình một lần duy nhất nếu muốn tìm đến các sản phẩm dịch vụ của công ty. Thông tin của khách hàng sẽ được chia sẻ cho các bộ phận có liên quan nhằm có thể giải quyết các yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng nhất. 

Xem thêm: Xu hướng Web 3.0

 • Cải thiện dịch vụ bán hàng 

Các hệ thống CRM sẽ giúp ích rất nhiều cho việc thu thập và phân thích các thông tin của khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau, từ đó giúp doanh nghiệp tìm được các nhóm khách hàng cần phải đầu tư cũng như giúp doanh nghiệp có thể xử lý các vấn đề phát sinh một cách kịp thời. 

 • Tối ưu hóa việc giám sát và đánh giá hiệu quả làm việc

Phần mềm miễn phí quản trị khách hàng có khả năng giúp doanh nghiệp có thể tối ưu được quy trình bán hàng của mình. Các quá trình làm việc giữa nhân viên với khách hàng sẽ được phần mềm ghi lại làm cơ sở để các nhà quản lý có thể theo dõi nhân viên của mình có thực hiện đúng quy trình hay không cũng như là hiệu suất làm việc của họ. 

 • Cải thiện truyền thông

Như đã phân tích ở phía trên, các phần mềm CRM khả năng thu thập và phân tích các thông tin của khách hàng. Đây là một trong những tính năng giúp ích rất nhiều cho đội ngũ Marketing, họ có thể thấu hiểu được tâm lý của khách hàng, hiểu được nhu cầu của khách hàng, từ đó có thể đưa ra những chương trình truyền thông một cách hiệu quả. 

Top 5 phần mềm miễn phí trong lĩnh vực quan hệ khách hàng

Phần mềm miễn phí AMIS

AMIS là một trong rất ít những phần mềm CRM cho phép người dùng có thể trải nghiệm miễn phí các tính năng của nó. AMIS cũng là một trong những giải pháp toàn diện về vấn đề Marketing, bán hàng và chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp. Đây là một trong những phần mềm giúp doanh nghiệp có thể quản lý được các quy trình làm việc đối với khách hàng của công ty cũng như tối ưu hóa các hoạt động kinh doanh của công ty. 

phần mềm miễn phí

Một số các tính năng nổi bật của AMIS như: 

 • Sử dụng các công cụ nhằm tạo landing page, form và CTA giúp các sản phẩm của doanh nghiệp trở nên hấp dẫn hơn. 
 • Giúp quy trình quản lý khách hàng của bạn được toàn diện hơn, an toàn hơn. 
 • Khả năng kết nối với nhiều nền tảng khác nhau. 
 • Tích hợp khả năng hiệu quả. 

Hiện nay, các bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí AMIS với phiên bản dùng thử. Nếu bạn mong muốn mở rộng thêm các tính năng khác, bạn có thể mua bản quyền của phần mềm này chỉ từ 80 đến 120 nghìn cho 1 user/tháng. 

Ứng dụng IPOS CRM 

Đây là một ứng dụng CRM rất tiện lợi khi mà IPOS có thể tương thích với rất nhiều loại thiết bị khác nhau, cùng với đó nó cũng có thể hoạt động ngay cả khi mất kết nối với internet. Dù là doanh nghiệp với quy mô nhỏ hay lớn, phần mềm miễn phí IPOS đều có thể áp dụng được. Với khả năng đồng bộ dữ liệu quả mình, đây chắc chắn là một phần mềm có thể hỗ trợ cho các doanh nghiệp F&B trong việc thu thập các thông tin về nhu cầu và hành vi của khách hàng. 

Một số tính năng nổi bật của IPOS CRM

Khả năng thu thập dữ liệu từ chính các trang mạng xã hội của khách hàng. 

Giúp các quy trình chăm sóc khách hàng và việc tương tác với khách hàng được tối ưu hóa. 

Đưa ra các báo cáo toàn cảnh về hoạt động chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp. 

Hiện nay, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của IPOS để có thể nhận được bản dùng thử miễn phí hoặc có thể trả thêm chi phí để dùng bảng chính thức. 

Phần mềm Smartos 

Smartos là một trong những phần mềm CRM được sử dụng nhiều nhất hiện nay ở Việt Nam. Smartos giúp cho các doanh nghiệp có thể tự động hóa được các quy trình quản trị khách hàng của mình. Ngoài ra các nhà quản lý cũng có thể tối ưu được hiệu suất làm việc cũng như gia tăng được sự hài lòng của khách hàng thông qua phần mềm này. 

phần mềm miễn phí

Một số tính năng nổi bật: 

 • Tất cả dữ liệu về thông tin khách hàng được tích hợp trên 1 nền tảng duy nhất trực quan, khoa học và dễ quản lý
 • Nhà quản lý có thể nắm bắt toàn bộ tình hình doanh thu và chi phí với hệ thống báo cáo chi tiết, trung thực và được cập nhật từng giây, từng phút
 • Dễ dàng truy xuất bất kỳ thông tin nào của khách hàng chỉ bằng một cú nhấp chuột
 • Xây dựng các quy trình công việc chuẩn và khoa học hơn

Hiện tại, Smartos đang có chương trình dùng thử miễn phí, giúp các chủ doanh nghiệp có thể trải nghiệm và ứng dụng phần mềm vào doanh nghiệp của mình mà không phải tốn bất cứ chi phí nào. Nếu muốn mở rộng thêm các tính năng của Smartos, bạn cũng có thể trả thêm chi phí theo các gói sản phẩm được đưa ra của nhà cung cấp. 

Phần mềm CRM của Salesforce 

Ngoài một số phần mềm miễn phí CRM trong nước, ngày nay một số doanh nghiệp còn ứng dụng các phần mềm CRM của nước ngoài vào trong doanh nghiệp của mình. Salesforce được coi là một phần mềm quản trị khách hàng toàn diện, với đa dạng các tính năng quản lý trên nhiều lĩnh vực khác nhau như Marketing, thương mại điện tử, chăm sóc khách hàng,… Salesforce có thể phù hợp với đa số các doanh nghiệp ở bất kỳ quy mô nào. 

phần mềm miễn phí

Một số tính năng nổi bật của phần mềm miễn phí Salesforce

 • Có khả năng marketing hoặc theo dõi các thông tin và tương tác của khách hàng thông qua các thiết bị Smartphone. 
 • Hỗ trợ lên lịch công việc và quản lý nhân viên
 • Sở hữu giải pháp lưu trữ cơ sở dữ liệu trên hệ thống điện toán đám mây. 

Chi phí để có thể sử dụng được phần mềm Salesforce khá rẻ, chỉ từ 5 – 300$ cho mỗi tháng đối với mỗi người dùng. 

Ứng dụng CRM Microsoft Dynamics 

CRM Microsoft Dynamics là một trong những ứng dụng được tích hợp rất nhiều các tính năng hữu ích cho việc chăm sóc khách hàng. Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép các thông tin thu thập được có thể chia sẻ và đồng nhất trong nội bộ doanh nghiệp sử dụng. Đây còn là một ứng dụng có thể tương thích với rất nhiều các thiết bị khác nhau. 

phần mềm miễn phí

Một số tính năng nổi bật: 

Đều có thể sử dụng được trên hai nền tảng online hoặc offline 

Khả năng tích hợp với nhiều công cụ khác của Microsoft 

Chế độ xem báo cáo và bảng biểu được biểu diễn trên nhiều chế độ, tạo thuận lợi cho người xem. 

Kết luận

Trên đây là một số thông tin hữu ích về phần mềm CRM cũng như là các phần mềm miễn phí đang được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến cho các bạn một cái nhìn tổng quan hơn về quy trình ứng dụng công nghệ vào quản trị khách hàng. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu về việc sử dụng các phần mềm miễn phí về CRM hay để lại bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm: Phần Mềm CRM Miễn Phí – Nên Dùng Hay Không?

Bạn thích bài viết này? Vote nhé