Sản phẩm công nghệ

Hướng Dẫn Mở Khoá Face ID Khi Đeo Khẩu Trang Trên iOS 15.4

Cách hoạt động của Face ID với Mặt nạ?

Sau vài tháng thử nghiệm, Apple đã cho ra phép người dùng tải và nâng cấp iOS 15.4 với những tính năng mới. Điểm đáng chú ý nhất là tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang đã được Apple nâng cấp (từ ngày 18/3).

Điều này hoàn toàn tiện dụng và phù hợp với hoàn cảnh khi chiếc khẩu trang trở thành một trong những vật “bất ly thân” trong mùa dịch. Và dưới đây là những mẹo đơn giản không thể bỏ qua để giúp bạn mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang dễ dàng và tiện lợi hơn.

Cách hoạt động của Face ID với Mặt nạ?

Có thể thấy, tính năng ‘Face ID with Mask’ ngay cái tên thôi cũng giúp ta hình dung được công năng của nó chính là sử dụng để quét Face ID khi đeo khẩu trang. Tính năng này thực sự tiện dụng cho hầu hết tất cả mọi người. Vì kể từ khi đại dịch xảy ra trên khắp thế giới, việc đeo khẩu trang ở ngoài trời trở nên cần thiết hơn bao giờ hết để bảo vệ bản thân mọi lúc mọi nơi.

Vậy cách hoạt động quy trình mở khóa ID khi đeo khẩu trang là gì?

Cách hoạt động của Face ID với Mặt nạ?

Với nửa dưới khuôn mặt của bạn được che bởi khẩu trang, Face ID sẽ tiến hành quét vùng mắt của bạn để thực hiện việc xác thực danh tính. Theo Apple, Face ID với khẩu trang sẽ nhận ra được “nhận dạng các điểm độc nhất xung quanh mắt”  thay vì quét toàn bộ khuôn mặt khi bạn đang đeo khẩu trang.

Xét về cơ bản, Face ID khi đeo khẩu trang sẽ hoạt động giống như Face ID khi bạn không đeo khẩu trang. Chỉ cần vuốt lên trên màn hình của iPhone và nó sẽ mở khóa bằng cách quét Face ID. Face ID với khẩu trang cũng sẽ hoạt động thay thế cho Face ID thông thường. Chính vì vậy, điện thoại của bạn sẽ hoạt động theo cùng một cách cho dù bạn có đeo khẩu trang hay không.

Tóm lại, mở khóa ID khi đeo khẩu trang giống với Face ID tiêu chuẩn về mọi mặt. Nhưng cần thực hiện thêm một số bước thiết lập và nó không hoạt động với kính râm. Ngoài ra còn có một số hạn chế hơn với góc mở khóa. Vì khi mở khoá iPhone khi đeo khẩu trang sẽ cần phải nhìn rõ mắt của bạn trước khi mở khóa.

Điểm đặc biệt khi mở khoá Face ID khi đeo khẩu trang

Làm thế nào để mở khóa iphone khi đeo khẩu trang

Nếu kích hoạt tính năng này, người dùng cần quét lại khuôn mặt để thiết bị nhận dạng, sau đó có thể sử dụng luôn. Ngoài tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang thì bản thử nghiệm còn trang bị thêm cả tính năng “Thêm kính”.

Người thường xuyên đeo kính cũng có thể mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang. Với điều kiện là kính trắng, không phải kính râm, và khi mở cần nhìn thẳng vào thiết bị thì quá trình mở sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trước đây, Apple từng tung ra tính năng mở khoá iPhone bằng Apple Watch. Ở Apple Watch, cũng hỗ trợ người dùng có thể mở điện thoại khi đeo khẩu trang. Tuy nhiên, cách thức này còn nhiều nhược điểm, bất tiện và không phải ai cũng sở hữu Apple Watch.

Chức năng nhận diện khuộn mặt của Apple rất tiên tiến. Ngoài việc sử dụng quét 3D thì nó còn tích hợp cả AI để học sự thay đổi khuôn mặt của con người. Nhờ vậy mà việc giúp người dùng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang trở nên dễ dàng hơn.

Cách mở khoá iPhone khi đeo khẩu trang

Vậy làm thế nào để thiết lập mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang?

Cách 1

hướng dẫn mở khóa iphone khi đeo khẩu trang

Bước 1: Bước đầu tiên để thiết lập quy trình mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang, bạn cần vào Cài đặt > Face ID & Mật mã > Sử dụng Face ID với khẩu trang > Bắt đầu thiết lập.

Bước 2: Bạn cần bỏ kính ra để thiết lập Face ID. Hoàn tất, bạn có thể nhấn thêm tính năng “Thêm kính” để có thể thêm mở khóa Face ID ngay cả khi bạn đeo kính râm. Tuy nhiên, lưu ý rằng tính năng mở khóa Face ID bằng kính râm không hoạt động cùng lúc với mở khóa Face ID bằng khẩu trang. Bạn chỉ có thể sử dụng 1 trong 2 tính năng này để mở khóa.

Cách 2

Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị một tờ giấy (tốt nhất là giấy trắng). Để tiến hành, thiết lập mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang, bạn cần: vào Cài đặt > Face ID & Mật mã > Tạo Face ID.

Lúc quét Face ID bạn sẽ phải thực hiện 2 lần. Ở lần quét đầu tiên, bạn sử dụng mảnh giấy che 1/4 khuôn mặt ở bên dưới.

mở khóa face id

Đến lần quét thứ 2, bạn che 1/4 khuôn mặt ở phần bên dưới còn lại là xong.

cách mở khoá iphone khi đeo khẩu trang

Bây giờ hãy thử đeo khẩu trang vào mở khóa xem được chưa nhé. Nếu chưa được thì bạn có thể thử lại cho đến khi nào bạn đeo khẩu trang mà vẫn có thể mở khóa được. Lưu ý rằng, nhớ giữ phần giấy sao cho lúc xoay mặt quét nó vẫn che được 1/4 khuôn mặt của bạn.

Thiết bị nào có thể sử dụng được tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang

Trước đây, Face ID với khẩu trang chỉ khả dụng trên các mẫu iPhone 12 và iPhone 13, bao gồm:

  • iPhone 12;
  • iPhone 12 mini;
  • iPhone 12 Pro;
  • iPhone 12 Pro Max;
  • iPhone 13;
  • iPhone 13 mini;
  • iPhone 13 Pro;
  • iPhone 13 Pro Max.

Tuy nhiên vừa qua, Apple đã phát hành một bản cập nhật phần mềm mới. Bản này cho phép người dùng điện thoại từ iPhone X trở lên có thể mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang. Bên cạnh đó, chỉ với một chiếc Apple Watch chạy hệ điều hành watchOS 7.4, người dùng có thể sử dụng được tính năng này.

Trên đây là các bước hướng dẫn về cách mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang cho hệ điều hành iOS 15.4. Đây là một trong những tính năng mà những tín đồ iPhone nhất định phải thử, đặc biệt là với tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Xem thêm: Top 5 Thiết Bị Công Nghệ Nổi Bật Trong Năm 2022

Bạn thích bài viết này? Vote nhé