Chuyển đổi số

Game NFT là gì? Top Game NFT 2023

định nghĩa game nft là gì

Game NFT đang là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất thế giới trong thời gian gần đây. Vậy Game NFT là gì và tại sao nó lại được quan tâm đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu về định nghĩa Game NFT và những top game NFT đáng chú ý trong năm 2023 trong bài viết dưới đây

1.Game NFT là gì?

NFT là viết tắt của từ Non-Fungible Token, một loại mã thông báo dựa trên blockchain, đại diện cho một đối tượng duy nhất hay một tác phẩm nghệ thuật. Trong trò chơi điện tử, Game NFT được coi là một phiên bản đặc biệt trong đó các vật phẩm của trò chơi được tạo ra một cách độc đáo và hiếm có dưới dạng NFT. 

Game NFT đã từng xuất hiện vào năm 2017 với một trò chơi xây dựng trên blockchain Ethereum tên là CryptoKitties. Đây là một trò chơi về nuôi mèo ảo, ở đó người chơi có thể sở hữu nhiều loại mèo khác nhau dưới dạng NFT. Kể từ đó, Game NFT nhanh chóng trở thành một trào lưu và phát triển mạnh mẽ. 

Vậy Cách thức hoạt động của Game NFT là gì? 

Khi bạn mua một vật phẩm độc đáo trong Game NFT, phiên bản đó sẽ thuộc sở hữu của bạn dưới dạng NFT. Điều này động nghĩa với việc bạn có thể sử dụng vật phẩm đó trong trò chơi hoặc tham gia giao dịch với người chơi khác để đổi được tiền. Đặc biệt, mỗi vật phẩm NFT đều được đánh dấu riêng trên blockchain và không ai có thể sao chép. 

game NFT là gì

2.Các loại hình phổ biến của game NFT là gì? 

Hiện nay, có rất nhiều game NFT khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên dưới đây là một số loại game NFT được biết đến rộng rãi nhất: 

Game NFT chiến đấu

Đây là những tựa game tập trung vào các trận chiến. Khi bạn tham gia vào những trò chơi này, bạn sẽ thường xuyên chạm trán những người chơi khác và phải đánh bại họ để giành được token trong trò chơi. 

Game NFT về sở hữu đất đai

Rất nhiều game NFT tập trung vào quyền sở hữu đất đai. Điều đó có nghĩa là bạn có thể thực sự sở hữu đất trong trò chơi đó. Hầu hết các game này cho phép bạn xây dựng trên mảnh đất thuộc sở hữu của mình để làm tăng giá trị thị trường của mảnh đất đó. Một số tựa game NFT nổi tiếng về quyền sở hữu đất đai có thể kể đến Sandbox, Decentraland và Axie Infinity. 

Game thẻ bài NFT

Game thẻ bài có bản chất tương tự với sê-ri Pokemon truyền thống. Loại game này có nhiều loại nhân vật, mỗi nhân vật đều sở hữu điểm mạnh và những điểm yếu riêng.  

Thông thường, trong trò chơi, các thẻ bài càng có nhiều điểm mạnh thì cơ hội đánh bại những người chơi khác sẽ càng cao. Và do đó sẽ kiếm được phần thưởng trong game

Game NFT động vật

Một loại game NFT phổ biến khác là tựa game lấy động vật làm trung tâm. Game CryptoKitties là một ví dụ điển hình cho loại hình này. CryptoKitties cho phép người chơi tạo ra những chú mèo độc đáo dưới dạng NFT. Mỗi chú mèo sở hữu một đặc điểm nhất định. Tùy thuộc vào độ hiếm có, giá trị của mỗi NFT trên thị trường sẽ được ước định. 

top game nft

3.Những tựa game nổi bật trong năm 2023 của game NFT là gì?

Sự xuất hiện của những game NFT sắp ra mắt đang tạo được sức hút lớn với cộng đồng game thủ. Vậy những trò chơi nổi bật sẽ được ra mắt trong năm 2023 của game NFT là gì? Cùng tìm hiểu danh sách những tựa game dưới đây

RobotEra 

Không chỉ cho phép người chơi tạo ra tobot NFT mới, xây dựng trên các lô đất vũ trụ ảo, mà RobotEra còn giúp người chơi nhận TARO token (đồng tiền kỹ thuật số tốt nhất) bằng nhiều cách. 

Với RobotEra, người chơi có thể thỏa sức xây dựng thế giới riêng của họ, đồng thời cũng có thể kết nối với các thế giới khác để xây dựng vũ trụ ảo với những cộng đồng NFT khác.

Axie Infinity

Axie Infinity là một trò chơi thú vị cho phép người chơi được nuôi những con thú ảo hiếm có. Các vật phẩm của trò chơi này được quản lý bởi NFT. 

The Sandbox

The Sandbox là nơi người chơi xây dựng thế giới ảo, tạo ra các vật phẩm dưới dạng NFT và kiếm tiền từ chúng. Đây là một trong những trò chơi đầu tiên quản lý tài sản trong game bằng công nghệ blockchain và NFT.  

Decentraland

Decentraland là một trò chơi về thế giới ảo hoàn toàn phi tập trung. Ở đây người chơi có thể tạo ra những vật phẩm độc đáo và mới lạ dưới dạng NFT. Decentraland là một trong những trò chơi phổ biến nhất hiện nay. 

Gods Unchained

Gods Unchained là trò chơi thẻ bài với các lá bài được tạo ra từ NFT. Những lá bài trong trò chơi có giá trị cao và Gods Unchained cũng được đánh giá là một trò chơi NFT khá thành công. 

Calvaria

Calvaria là một trong những tựa game sử dụng crypto trên thị trường. Yếu tố hấp dẫn của trò chơi này là những trải nghiệm trong game với hệ thống các nhân vật được thiết kế đẹp đẽ. 

Trò chơi được xây dựng với tầm nhìn tạo ra một tựa game thú vị và dễ chơi, sẵn sàng đứng vững bên cạnh những gã khổng lồ của ngành công nghiệp game. 

Silk

Silk là game vũ trụ phái sinh chơi để nhận đầu tiên trên thế giới. Nó như tấm gương phản chiếu nền công nghiệp đua ngựa trị giá gần 11 tỷ đô mỗi năm. Silk cung cấp các thống kê và dữ liệu thị trường liên quan đến các giống ngựa đua thuần chủng, quá trình tập luyện và kết quả cuộc đua để lập nên một trong những NFT nổi bật của năm 2023 – Silks Horses. 

Battle Infinity 

Battle Infinity được coi là tựa game tổng thế tốt nhất năm 2023. Mục tiêu lớn nhất của dự án này là tích hợp những tài sản không thể thay thế vào một vũ trụ ảo theo cách hấp dẫn nhất. Trong khi đó vẫn cung cấp các khả năng kiếm tiền thông qua những yếu tố chơi để nhận. 

Tất cả các vật phẩm trong vũ trụ Battle Infinity đều có thể giao dịch dễ dàng nhờ có cấu trúc như vật phẩm NFT. 

Trên đây là tổng hợp những thông tin cơ bản trả lời cho câu hỏi Game NFT là gì và những Top Game NFT được đánh giá cao trong năm 2023. Bạn đọc có thể tham khảo để lựa chọn ra tựa game phù hợp với bản thân nhất. 

Bạn thích bài viết này? Vote nhé