Chuyển đổi số

Cách khắc phục sự cố App Store không tải được ứng dụng trên iOS

app store không tải được ứng dụng (2)

App Store không tải được ứng dụng là tình trạng phổ biến mà người dùng các thiết bị IOS như Iphone, Ipad, thường đau đầu khi gặp phải. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục tình trạng này là gì? Bài viết dưới đây The Technical Trend sẽ hướng dẫn bạn những cách đơn giản để xử lý lỗi này mà không mất nhiều thời gian. 

Nguyên nhân khiến App Store không tải được ứng dụng

Có rất nhiều nguyên nhân lí giải cho câu hỏi vì sao không tải được ứng dụng trên App Store. Nhưng thường thấy nhất có lẽ là một trong số những vấn đề dưới đây:

  • Mất kết nối internet hoặc kết nối bị gián đoạn.
  • Dung lượng bộ nhớ thiết bị không đủ để chứa ứng dụng.
  • Chưa cập nhật thông tin Apple ID.
  • Bị giới hạn nội dung và quyền riêng tư.
  • Ứng dụng không tương thích với phiên bản hệ điều hành hiện tại của thiết bị. 
  • Lỗi hệ thống.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi App Store không tải được ứng dụng

Khởi động lại thiết bị 

Đây là cách đơn giản nhất nhưng cũng có thể đem lại hiệu quả bất ngờ nhất. Nguyên nhân app store không tải được ứng dụng rất có thể xuất phát từ một số trục trặc tạm thời trong hệ điều hành, vì vậy việc khởi động lại thường khắc phục được những vấn đề này. 

Kiểm tra kết nối internet

app store không tải được ứng dụng

Đầu tiên, hãy kiểm tra lại kết nối internet của bạn trên thiết bị iOS. Nếu bạn đã bật rồi nhưng vẫn không tải được thì hãy xem lại kết nối có bị lỗi hoặc đường truyền thiếu ổn định hay không. Hãy thử mở một video trên Youtube để kiểm tra chất lượng đường truyền, nếu video tải chậm hoặc chập chờn thì đó là dấu hiệu của internet không ổn định.   

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ thiết bị

Bộ nhớ đầy cũng là một trong những lý do giải thích tại sao App Store không tải được ứng dụng. Việc bạn cần làm là kiểm tra bộ nhớ của thiết bị có đang lưu trữ quá nhiều hình ảnh, video, ứng dụng hay không? Nếu bạn nhận thấy dung lượng đã gần hết thì hãy nhanh chóng xóa bớt những lưu trữ không cần thiết ra khỏi thiết bị. 

Các bước kiểm tra dung lượng rất đơn giản:

Bước 1: Vào “Cài đặt”

Bước 2: Chọn “Cài đặt chung”

Bước 3: Chọn “Dung lượng iPhone” và tiến hành tối ưu bộ nhớ.  

Tắt giới hạn nội dung và quyền riêng tư

Rất có thể trong lúc vô tình bạn đã bật tính năng giới hạn nội dung và quyền riêng tư của thiết bị, điều này cũng có thể khiến app store không tải được ứng dụng. Vậy nên để kiểm tra chính xác, hãy thử làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào “Cài đặt”, chọn “Thời gian sử dụng”   

Bước 2: Chọn “Bật giới hạn”, nhập mật mã (nếu được yêu cầu)

Bước 3: Tắt tất cả Hạn chế về Nội dung & Quyền riêng tư hoặc thay đổi cài đặt sau: vào “Mua hàng iTunes & App Store”, chọn “Cài đặt ứng dụng” và nhấn chọn “Cho phép để bật cài đặt ứng dụng” 

app store không tải được ứng dụng

Cập nhật hệ điều hành iOS

Một lý do cản trở khác khiến app store không tải được ứng dụng là sự không tương thích giữa ứng dụng và phiên bản hệ điều hành hiện tại của thiết bị, bởi vì có những ứng dụng đòi hỏi một hệ điều hành cao hơn để được cài đặt. 

Như chúng ta đã biết, Apple phát hành các bản sửa lỗi và các cải tiến khác trong quá trình cập nhật phần mềm. Vì vậy, khi bạn cập nhật iOS cho thiết bị, những vấn đề như app store không tải được ứng dụng cũng có thể được giải quyết 

Bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt, chọn “Cài đặt chung”, chọn “Cập nhật phần mềm”. Tại đây sẽ hiện ra bản cập nhật mới nhất, bạn hãy bấm chọn “Tải về và cài đặt”. Quá trình cập nhật sẽ diễn ra khi bản tải về hoàn tất và sẵn sàng cập nhật.

Đăng xuất và đăng nhập lại vào App Store

Sự cố với ID Apple cũng có thể là nguyên nhân khiến App Store không tải được ứng dụng. Hãy thử đăng xuất, sau đó đăng nhập lại App Store bằng cách đăng xuất rồi đăng nhập lại vào tài khoản ID Apple của bạn. Nếu kết nối giữa thiết bị và App Store bị gián đoạn, việc đăng xuất và đăng nhập lại vào tài khoản của bạn có thể khắc phục được sự cố này.

Dưới đây là các bước cần thực hiện nếu bạn đang sử dụng iOS 10.3 trở lên.

Bước 1: Vào “Cài đặt”, bấm vào tên của bạn ở phía trên cùng 

Bước 2: Kéo xuống dưới và chọn “Đăng xuất”

Bước 3: Nhập mật khẩu ID Apple và chọn “Tắt”

Bước 4: Chờ một vài giây sau đó chọn “Đăng nhập” để nhập các thông tin đăng nhập của bạn 

Xem thêm: Hướng dẫn A-Z cách bán hàng trên TikTok Shop

Nếu bạn đang sử dụng iOS 10.2 trở xuống thì hãy làm theo các bước sau: 

Bước 1: Vào “Cài đặt”, chọn iCloud 

Bước 2: Nhấn “Đăng xuất” ở phía cuối màn hình 

Bước 3: Chọn “Xóa từ Iphone của tôi”

Bước 4: Chọn giữ lại dữ liệu trên thiết bị Apple của bạn.

Bước 5: Nhập mật khẩu ID Apple của bạn, sau đó nhấn “Tắt”.

Bước 6: Nhấn vào “Đăng nhập”, sau đó nhập thông tin đăng nhập Apple ID của bạn.

Khởi động lại App Store    

Nguyên nhân khiến App Store không tải được ứng dụng cũng có thể bắt nguồn từ chính bản thân nó. Nếu bạn chưa nghĩ tới vấn đề này, hãy thử thoát khỏi ứng dụng App Store và quay trở lại. Thao tác này có thể xóa đi những lỗi hệ thống trong ứng dụng và giúp bạn tiếp tục tải xuống.

Trên đây là những lý do và cách khắc phục lỗi App Store không tải được ứng dụng trên hệ điều hành iOS. Hy vọng một trong những phương pháp trên sẽ hữu ích đối với bạn. Tuy nhiên, nếu ứng dụng vẫn không tải được sau khi đã thử tất cả các cách trên thì bạn hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ trực tuyến của Apple hoặc đến Apple Store gần nhất để được giúp đỡ.

Xem thêm: Xu hướng Du Lịch Thực Tế Ảo

Top 8 Nền Tảng Mua Sắm Online Nên Dùng Nhất

Bạn thích bài viết này? Vote nhé